Băng Tải Thực Phẩm

Băng tải thực phẩm

Với nhu cầu lớn trong thị trường vận chuyển hàng hóa trong ngành thực phẩm hiện nay

Loại băng tải chuyên dùng để phục vụ trong các ngành thực phẩm quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến, đóng gói ,vận chuyển laptop cũ vũng tàu… với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Băng tải ngành bánh kẹo
Băng tải bánh kẹo

Kết cấu băng tải ngành thực phẩm được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và và vệ sinh.

Dây băng tải được sản xuất bằng chất liệu đặc biệt rất mềm dẻo , mỏng nhưng đảm bảo chắc chắn.

Bề mặt luôn sạch sẽ nhờ khả năng dễ vệ sinh chùi rửa,có đồng hồ nước để quản lý nước , dây băng tải không bám dính thực phẩm, không có vết cắt, vết nứt , trầy xước hay vết tước hạn chế được vi khuẩn bám vào phát triển.
Từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công cũng như thời gian chết vì ngưng sản xuất để bảo trì vệ sinh băng tải.

Một số máy móc để chế biến thực phẩm như băng tải phân loại theo tuyến tính, máy sàn, băng tải vít(vít tải), gầu tải, hệ thống băng tải thực phẩm, băng tải PU, băng tải PVC, băng tải xích inox, băng tải xích nhựa…Tất cả các hệ thống đều được thiết kế với các vật liệu tốt nhất để chế biến thực phẩm.

Băng tải ngành thủy sản
Băng tải ngành thủy sản

Ứng dụng của băng tải thực phẩm:

  • Sử dụng trong các hệ thống băng tải trong ngành thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh
  • Ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bánh kẹo, thức ăn nhanh
  • Trong quy trình chế biến, sản xuất và bảo quản thịt cá
Băng tải thực phẩm ngành thủy sản
Băng tải ngành thủy sản

Một số loại băng tải dành riêng cho thực phẩm bao gồm

Băng tải PU :

  • Được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, thép không gỉ là vật liệu hầu như miễn dịch với chất nhuộm, chống lại sự tích tụ của các vật chất, không thấm nước đế chống lại các sự tấn công của các tác nhân hóa học, sinh học và rất dễ dàng trong việc vệ sinh, làm sạch.
  • Dây băng tải được làm bằng polyurethane hay còn gọi là dây băng tải PU – rất hoàn hảo dùng tải vật liệu với bề mặt trơn, không gây ô nhiễm sản phẩm tải, dễ dàng vệ sinh, không thấm nước, chịu nhiệt độ, chịu mài mòn…

Băng tải vít hay còn gọi là vít tải là công cụ đưa vật liệu lên cao.

  • Toàn bộ khung sườn cũng được làm băng thép không gỉ – inox, đảm bảo an toàn vệ sinh, dễ lau chùi. Vít tải được bọc bởi một lớp bọc bên ngoài bằng inox nên tránh vật liệu bị rơi vãi ra ngoài, không bị các loại tạp chất bên ngoài làm ảnh hưởng chất lượng vật liệu đang tải.
  • Sàn rung được thiết kế khử nước, tách tầng, dễ dàng vệ sinh rất lý tưởng cho việc tải cà phê. Một số thực phẩm như cà phê phải được qua sàng lọc trước khi đến công đoạn cho vào bao bì, cho nên máy sàn cũng là một trong những thiết bí máy móc không thể thiếu trong khâu chế biến thực phẩm.

Gầu tải:

  • Là một trong những thiết bị máy móc sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Gầu tải giúp tải liệu lên cao, để đưa vào các loại máy nghiền, xay sát trước khi đến khâu chế biến tiếp theo. Gầu tải được làm hoàn toàn bằng inox, lượng liệu tải nhiều, năng lượng tiêu tốn thấp, năng suất cao.

Băng tải xích tấm:

  • Được sử dụng khá rộng rãi trong các khâu phân loại, đóng gói thực phẩm. Băng tải xích tấm được làm bằng inox hoặc nhựa, đều có khả năng chống khuẩn, dễ dàng vệ sinh, chống được gỉ sét, chịu ăn mòn, chống bám dính cặn bẩn nếu được vệ sinh tốt.

Trên đây là một số băng tải thực phẩm phổ biến, được làm hoàn toàn bằng các vật liệu an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu cao trong các nhà máy sản xuất thực phẩm nói riêng, ngành băng tải nói chung. Tùy vào từng loại thực phẩm cũng như nhu cầu của từng loại hệ thống mà chúng ta có thể chọn lựa loại băng tải thích hợp.

Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống băng tải cao su di động cho doanh nghiệp của khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091 143 0000